จานทรายไฟเบอร์

แผ่นขัดชนิดกลมไฟเบอร์วัลคาไนซ์ (รู้จักทั่วไปในชื่อ จานขัดใยผ้าชนิดกลม) เป็นแผ่นขัดชนิดกลมที่มีวัสดุรองรับทำจากไฟเบอร์วัลคาไนซ์ที่เคลือบชั้นด้านเดียวด้วยเรซิ่นสังเคราะห์และเม็ดขัด จานขัดใยผ้าชนิดกลมจะถูกใช้ร่วมกับจานหนุนที่ถูกต้องบนเครื่องเจียรลบมุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการกัดขึ้นรูปโลหะ ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยสำหรับจานขัดใยผ้าชนิดกลมและจานหนุนถูกกำหนดไว้ใน EN 13743 ความเร็วสูงสุดที่พื้นผิว (ความเร็วสูงสุดในการทำงาน) สำหรับจานขัดใยผ้าชนิดกลมเท่ากับ 80 ม./วินาที

เนื่องจากมีประเภทเม็ดขัดที่หลากหลายและรุ่นจานหนุนที่แตกต่างกัน จานขัดใยผ้าชนิดกลมจึงมีขอบเขตการประยุกต์ใช้งานตั้งแต่งานขัดหยาบจนถึงการขัดละเอียดเพื่อตกแต่งพื้นผิว ข้อดีของจานขัดใยผ้าชนิดกลมเมื่อเทียบกับจานทรายซ้อนและจานทรายใยสังเคราะห์คือ ความยืดหยุ่นของแผ่นรองหลังที่ช่วยให้สามารถปรับเข้ากับการใช้งานได้ดี รูปแบบพื้นผิวการขัดเจียรที่ละเอียดสม่ำเสมอ (เมื่อเทียบกับจานทรายใยสังเคราะห์) และโดยเฉพาะอย่างราคาที่ย่อมเยาข้อเสียคือ อายุการใช้งานที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับจานทรายซ้อน รวมถึงการมีปฏิกิริยาที่ค่อนข้างไวต่อความชื้นและอุณหภูมิของจานขัด

เนื่องจากข้อเสียดังกล่าว เราจึงมีคำแนะนำต่อไปนี้สำหรับการใช้จานขัดใยผ้าชนิดกลม

  • การเก็บรักษาที่ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศปานกลางที่ 45 – 65% [ดูที่ การเก็บรักษาวัสดุขัดเจียร] ความชื้นในอากาศที่สูงหรือน้อยเกินไปจะทำให้จานขัดโก่งตัวได้

  • หลีกเลี่ยงความร้อนสูงเกิน

ในกรณีที่ความร้อนสูงเกินเนื่องจากแรงดันที่สูงหรือการขัดเจียรแบบจุดอาจจะส่งผลให้แผ่นรองหลังไหม้และพองตัวจนส่งผลให้เม็ดขัดแตกกระจาย

Klingspor มีกลุ่มผลิตภัณฑ์จานขัดใยผ้าชนิดกลมที่หลากหลายอยู่ในคลังสินค้าพร้อมด้วยทุกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางแบบมาตรฐาน (Ø50 – 230 มม.) ที่จะมีรูกลมเดี่ยวหรือรูรูปดาว ข้อเสนอผลิตภัณฑ์มีตั้งแต่แผ่นขัดคอรันดัมอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานทั่วไป (CS 561) ถึงแผ่นขัดเซอร์โคเนียอะลูมิน่าที่มีหรือไม่มีสารเชื่อมประสานอเนกประสงค์ (CS 565/CS 570) สำหรับการใช้เหล็กหรือเหล็กสแตนเลสไปจนถึงแผ่นขัดชั้นดีพร้อมด้วยเม็ดขัดเซรามิกที่มีหรือไม่มีสารเชื่อมประสานอเนกประสงค์ (FS 964 ACT/FS 966 ACT) สำหรับการกัดขึ้นรูปเหล็กสแตนเลสและเหล็กกล้าผสมสูง จานหนุนที่เหมาะสมในรุ่นที่แข็งมีร่องสำหรับงานขัดเจียรหนัก (ST 358 A) รวมถึงจานแบนยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานสำหรับพื้นผิวแนวราบ (ST 358) ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สมบูรณ์ครบถ้วน Klingspor จะใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ทันสมัยในการตัดจานขัดใยผ้าชนิดกลม ดังนั้น จึงสามารถผลิตรูปทรงพิเศษได้ค่อนข้างง่าย อาทิเช่น รูปทรงกลีบดอกกุหลาบหรือแบบหลายเหลี่ยมหรือขนาดพิเศษสำหรับการใช้งานแบบพิเศษ

สินค้าฟิตติ้ง

กลับไปยังข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขัดเจียร


หัวข้อความช่วยเหลือทั้งหมด

ข้อมูลพื้นฐาน

แสดงเพิ่ม