ค่าความแข็ง

ความแข็งของล้อเจียร คือ ความต้านทานที่การยึดเกาะของล้อกับเม็ดขัด

ความแข็งของตัวเชื่อมประสานของล้อตัดหรือจานทรายใยสังเคราะห์อาจจะได้รับอิทธิพลและถูกปรับเปลี่ยนจากเรซิ่นสังเคราะห์ที่ใช้ รวมไปถึงจากวัสดุเติมเต็มที่ผสมเพิ่ม ความแข็งของตัวเชื่อมประสานของล้อตัดและจานทรายใยสังเคราะห์จะถูกระบุโดยตัวอักษรพยัญชนะเพิ่มเข้าไปในคำเรียกชื่อประเภทโดยยึดตามมาตรฐาน DIN ISO 525 ช่วงตัวอักษรที่ใช้ระบุเริ่มจาก "A" (อ่อนมากเป็นพิเศษป จนถึง "Z" (แข็งมากเป็นพิเศษ) ซึ่งหมายความว่า ยิ่งตัวเชื่อมประสานมีความแข็งมากขึ้น ตำแหน่งของพยัญชนะที่สอดคล้องกันจะยิ่งเพิ่มขึ้น

โดยทั่วไปแล้ว ใช้เป็นหลักการในการเลือกล้อตัดหรือจานทรายใยสังเคราะห์ที่เหมาะสำหรับกรณีการใช้งานที่เป็นรูปธรรมที่ตัวเชื่อมประสานของวัสดุขัดเจียรที่ใช้ควรจะอ่อนยิ่งขึ้น วัสดุที่จะกัดขึ้นรูปก็จะยิ่งแข็งขึ้น

หากผู้ใช้เลือกตัวเชื่อมประสานที่แข็งเกินไป เม็ดขัดที่ทื่อจากการใช้งานจะไม่ถูกสะบัดออกจากวัสดุรองรับในกระบวนการทำงาน ซึ่งส่งผลให้พลังในการขัดของจานขัดลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะส่งผลให้ขอบตัดมีความร้อนสูงเกินไปและส่งผลให้เกิด "กระบวนการวิตริฟิเคชั่น" ของจานขัดและการสูญเสียประสิทธิภาพในการตัดอย่างสมบูรณ์

หากผู้ใช้เลือกตัวเชื่อมประสานที่อ่อนมาก ผู้ใช้จะได้ประโยชน์จากพลังในการขัดที่สูงขึ้นของเครื่องมือขัดเจียร เนื่องจากเม็ดขัดที่ใช้ยังคงใหม่อยู่ซึ่งจะส่งผลให้ระยะเวลาการกัดขึ้นรูปสั้นลง ในขณะเดียวกัน ตัวเชื่อมประสานที่อ่อนมากจะเร่งการสึกหรอของเครื่องมือและส่งผลให้อายุการใช้งานน้อยลง

สินค้าฟิตติ้ง

กลับไปยังข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขัดเจียร

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี


หัวข้อความช่วยเหลือทั้งหมด

ข้อมูลพื้นฐาน

แสดงเพิ่ม